195/15/8 KP Quyết Thắng, P Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương
containervugia@gmail.com
Theo dõi:
TÌM HIỂU VỀ CẤU TẠO CONTAINER

TÌM HIỂU VỀ CẤU TẠO CONTAINER

Như chúng ta đều biết sự ra đời của những chiếc container đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển của ngành vận tải hàng hóa. Vậy container là gì? Bạn có biết cấu tạo container bao gồm những phần nào không? Nếu chưa thì hãy bắt đầu tìm hiểu cùng với chúng tôi nhé.

Container là gì?

Container là một thùng thép hình hộp chữ nhật có khả năng chịu lực rất tốt. Container có nhiều kích thước khác nhau như 10 feet, 20 feet, 40 feet hay 45 feet. Container được sử dụng nhiều trong vận chuyển hàng hóa hay làm kho chứa hàng. Nhờ những chiếc container mà hàng hóa được an toàn và được bảo quản tốt nhất trong quá trình vận chuyển. Ngày nay thì những chiếc container còn được thiết kế để làm văn phòng hay nhà ở vô cùng tiện lợi, tiện nghi.

>> Có thể bạn quan tâm tới sản phẩm container văn phòng!

cấu tạo container

Cấu tạo container

Container được phân loại thành nhiều loại khác nhau tùy theo mục đích sử dụng và kích thước của nó, tuy nhiên cấu tạo container chung của chúng đều có 7 bộ phận như sau:

+ Khung container Khung của một chiếc container có dạng hình hộp chữ nhật, được làm từ thép. Đây là bộ phận khung xương quyết định tính chịu lực của container và là bộ phận quan trọng nhất cấu tạo container. Phần khung của container bao gồm 4 trụ dọc, 2 xà dọc đáy, 2 xà dọc nóc, 2 dầm đáy, 1 xà ngang trên trước và 1 xà ngang trên sau.

+ Đáy và sàn Đáy của container bao gồm các dầm ngang nối 2 thanh xà dọc đáy với nhau. Các xà ngang này có tác dụng cùng với khung để tăng tính chịu lực cho sàn container. Sàn của container thường được làm bằng gỗ nguyên bản vì thế nên nó vô cùng bền bỉ và chắc chắn. Gỗ này được ngâm ủ hóa chất trước khi dùng làm sàn container nên có khả năng chống được mối mọt và mục nát.

cấu trúc container

Cấu trúc container

+ Tấm mái nóc. Phần mái container được làm bằng một tấm kim loại có các sóng uốn lượn, bền chắc, không bị han gỉ và kín để bảo quản tốt nhát cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

+ Vách dọc. Phần vách dọc của container cũng được làm từ các tấm kim loại gắn kết với nhau, có bề mặt lượn sóng để giúp cho nước mưa không bị ứ đọng trên nó, đồng thời tăng khả năng chịu lực cho container.

+ Mặt trước container Được cấu tạo bằng các tấm kim loại, không có cửa.

+ Mặt sau và cửa Mặt sau container gồm 2 cánh cửa bằng kim loại phẳng. Các cánh cửa này được gắn với khung container bằng các bản lề. Các bản lề này phải đảm bảo khít để tránh được ánh sáng và nước gây ảnh hưởng tới hàng hóa bên trong.

so do cau tao thung container

Sơ đồ cấu tạo của vỏ thùng container

+ Góc lắp ghép- Góc đúc được chế tạo bằng thép, hàn khớp vào các góc trên, dưới của container. Các góc lắp ghép này đôi lúc còn được sử dụng để làm chỗ buộc hay chằng hàng hóa cho chắc chắn.

Trên đây là tìm hiểu sơ bộ về container và cấu tạo container. Container có nhiều thể phân thành nhiều loại nhưng về cấu tạo thì các loại là tương đối giống nhau. Hi vọng với những kiến thức trên bạn sẽ hiểu hơn về những chiếc container để có sự lựa chọn sao cho hợp lý nhất với mục đích sử dụng của mình.

Tin tức khác
TÌM HIỂU VỀ BẢN VẼ CONTAINER VĂN PHÒNG

TÌM HIỂU VỀ BẢN VẼ CONTAINER VĂN PHÒNG

Trước khi bắt đầu tiến hành xây dựng, lắp ghép bất cứ một công trình nào thì việc thiết kế nó trước bằng các..
CÁCH XẾP HÀNG VÀO CONTAINER

CÁCH XẾP HÀNG VÀO CONTAINER

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội ngày càng cao thì nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng vì thế cũng tăng lên nhanh..
TÌM HIỂU VỀ CẤU TẠO CONTAINER

TÌM HIỂU VỀ CẤU TẠO CONTAINER

Như chúng ta đều biết sự ra đời của những chiếc container đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển của..
KÍCH THƯỚC CONTAINER VĂN PHÒNG LÀ BAO NHIÊU?

KÍCH THƯỚC CONTAINER VĂN PHÒNG LÀ BAO NHIÊU?

Ngày nay những chiếc container không những được sử dụng trong vận tải hàng hóa hay làm kho bãi nữa mà chúng còn được..
Đăng ký nhận tin
Online: 3 Tuần: 527 Tổng truy cập: 235336
Hotline tư vấn miễn phí: 0968.662.553
Zalo